HaNguyen HS SaoMai

Ngày tham gia: 20 8 2009 Số bài: 105
|
Gửi: Bảy 3 13, 2010 1:14 am Tiêu đề: BÓNG ÄEN TRÊN Äá»’I HOANG |
|
|
BÓNG ÄEN TRÊN Äá»’I HOANG (truyện ngắn)
Hôm ấy buổi há»p sôi nổi quá, má»™t số vấn đỠchưa già i quyết xong nên má»i ngưá»i quên cả giá» vá». Dá»i phòng há»p, mở cá»a ra má»›i thấy trá»i tối từ lúc nà o. Má»i ngưá»i vá»™i vã ra vá» chẳng ai đợi ai. Nhà tôi cách cÆ¡ quan không xa, chỉ qua con đồi hoang đầy bông lau là tá»›i, nhưng chưa bao giá» má»™t mình Ä‘i qua đồi vắng và o đêm mưa lạnh thế nà y.
Äêm Pleiku lạnh, lạnh buốt xương, tôi rùng mình, kéo chiếc cổ áo jacket lên, sá»a lại chiếc mÅ© cho đủ ấm. Tiếng gió rÃt lên là m bông cá» lau xô qua dáºp lại xà o xạc thêm hoang vắng, tiếng già y độc hà nh cá»§a tôi vá»ng lại trong gió như có ai Ä‘ang bước theo khiến tôi phải nhiá»u lần ngoái lại.
Tôi rùng mình mấy cái, cố bước nhanh, và i con Ä‘om đóm lâp loè như ma trÆ¡i vây quanh tôi khiến tôi cà ng sợ hÆ¡n. Tôi nhá»› đến những đêm nằm trong chăn thắp đèn pin Ä‘á»c truyện "Tiếng hát giữa rừng khuya" và những chuyện hoang đưá»ng cá»§a thá»i Ä‘i há»c mà các bạn đã kể khi Ä‘i qua con đồi hoang nà y. Sợ lại cà ng sợ hÆ¡n. Tôi rảo bước nhanh hÆ¡n, đến gần đỉnh đồi, quẹo qua má»™t lùm cây, tôi thấy má»™t bóng Ä‘en từ đỉnh đồi đâm xuống tiến thẳng vá» phÃa tôi. Không đầu , không chân, nó lướt nhanh và nhẹ, chỉ thấy hai đốm trắng như hai con mắt cá»§a con khá»§ng long nhướng lên sụp xuống như khi sắp vồ mồi. Trong đầu tôi xuất hiện những hình ảnh rùng rợn ma quái, má»™t con ma không có đầu nhưng khi đến gần nạn nhân thì đầu tóc nó má»›i rÅ© ra, đôi mắt đỠkè như hai cục tiết , lưỡi nó Ä‘en ngòm ướt nhoẹt dà i đến rốn , liếm qua liếm lại và o mặt, và o cổ nạn nhân cho đến khi nạn nhân chết khiếp rồi bất tỉnh. Tim Ä‘áºp thình thịch, tôi nép vá»™i và o lùm cây. Hình như nó đã thấy tôi nên nó tiến thẳng và o tôi, má»—i lúc má»™t gần hÆ¡n. Hai đốm trắng như muốn chụp lấy cổ tôi.Tôi hét lá»›n MA!MA! rồi ôm lấy lồng ngá»±c và nhắm chặt mắt lại . Tiếng hét cá»§a tôi vang vang trên đồi vắng. Ngưá»i tôi lạnh toát. Má»™t luồng nước nóng chạy dá»c theo đùi xuống táºn bà n chân. Bóng Ä‘en cÅ©ng hét lá»›n Ã!áaa!MA! Rồi tiếp theo là tiếng thở hổn hển.
-DÅ©ng! Trá»i Æ¡i mà y là m cái gì dzáºy? Nhát ma tao hả? Là m tao Ä‘iếng cả hồn.
Thì ra là dì Sáu bên kia đồi sang thăm mẹ tôi vá». Dì mặc quần tây trắng, Ä‘i đôi già y trắng, quấn khăn quà ng Ä‘en chùm kÃn cả đầu, dì khoác áo choà ng Ä‘en dà i quá đầu gối, ống tay áo dà i để lá»™ hai bà n tay trắng muốt trong đêm tối tôi còn thấy rõ. Hú hồn, hú vÃa.
Hạ Nguyên
|
|