Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Món ngon đơn giản

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Nội Trợ & Hoa Quả Bánh Trái
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
ThieuNu
HS SaoMai


Ngày tham gia: 02 4 2011
Số bài: 601

Bài gửiGửi: Sáu 8 23, 2013 1:50 am    Tiêu đề: Món ngon đơn giản Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Gỏi mít non thanh mát ngon miệng


Nguyên liệu:

- 1 trái mít non
- Dầu phụng
- Đậu phụng
- Nước mắm
- Tiêu
- Ớt
- Rau húng
- Bánh tráng



Cách làm:

- Mít non gọt sạch vỏ.Luộc chín và băm cho thật nhỏ, vụn.

- Cho dầu phụng vô chảo, đợi sôi dầu cho mít vào đảo nhanh tay, rồi bắc xuống.

- Đậu phụng rang thơm, giã dập, thổi sạch lớp vỏ lụa bao bên ngoài.

- Trộn đều mít với đậu phụng, tiêu, nước mắn, ớt, rau hung.

Thưởng thức:

Lấy bánh tráng mỏng nướng chín hay bánh tráng vừng xúc gỏi mít ăn cùng.Ngon lắm.


Cách làm bún ốc Hà nội

1. Nguyên liệu: (5 người)
- 2kg ốc bươu
- 1kg xương heo
- 0.5 kg cà chua
- 0.5kg xà lách
- 0.5kg rau thơm
- 200g hành hoa
- 10g tía tô
- 10g ngò gai
- 30ml giấm
- 10g muối
- 5g đường


2. Cách làm




Ốc rửa sạch, luộc chín, khêu lấy thịt.
Hầm xương heo trong 90 phút cho đến khi xương chín kĩ.
Cà chua cắt miếng nhỏ.
Hành hoa, ngò gai, tía tô cắt nhỏ.
150g hành lá cắt khúc 2cm, đập dập, phi vàng.
Nấu nước dùng: nước hầm xương + nước ốc + giấm + đường + muối


Rau sống ăn kèm


Cà chua xào sơ cho vào nước dùng, cho hành lá phi vàng vào. Múc bún vào tô, cho ốc, hành, ngò gai, tía tô lên, chan nước dùng vào.
Món này múc ra bát khi còn nóng hổi, ăn với rau sống ngon ơi là ngon bạn ạ.
Nguyên liệu có thể để từ tối trong tủ lạnh, sáng hôm sau bạn chế biến nhanh tay là được bữa sáng cực ngon cho gia đình rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Nguyen Ngoc Hai
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 10 9 2009
Số bài: 1789
Đến từ: Viet Nam

Bài gửiGửi: Sáu 8 23, 2013 11:31 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cây nhà lá vườn của o ThieuNu đã bày ra....
nhưng "nỏ" thấy "cái chai" mô cả... mau mau nói thằng cu Tý ra quán mua chai đi...






Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Địa chỉ AIM
BaBop
HS SaoMai


Ngày tham gia: 17 6 2008
Số bài: 297

Bài gửiGửi: Bảy 8 24, 2013 1:15 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này


Loại này "ông uống bà khen" đó, anh NNH có đặt hàng không ? laughing




Mẹo làm sạch và luộc lòng heo trắng, giòn

Tuy món lòng heo ngon là vậy nhưng nhiều chị em mua về rất ngại sơ chế lòng hoặc không biết làm sao để làm lòng cho sạch. Song thực tế, nếu biết cách, làm sạch lòng heo lại cực kỳ đơn giản.



Mẹo làm sạch lòng heo

- Lòng heo chị em mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng chị em dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

- Khi rửa ruột già, chị em cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.

- Ngoài ra, chị em còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

Luộc lòng heo sao cho trắng, giòn

Cách 1: Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, chị em vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2:

- Khi luộc, chị em không nên thả lòng heo vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

- Trước đó, chị em dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

- Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Theo Eva



_________________
Ba Bớp
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
Nguyen Ngoc Hai
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 10 9 2009
Số bài: 1789
Đến từ: Viet Nam

Bài gửiGửi: Bảy 8 24, 2013 11:01 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Thôi - cảm ơn huynh BaBop nhiều lắm
Có "bà xã" đang chọn lựa "cái chai" trên kia kìa...

Huỳnh BaBop mà "xúi dại" em đặt hàng nữa, thì có môn mà c h ế t

Cảm ơn huynh BaBop nhiều đã "giới thiệu".....


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Địa chỉ AIM
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Nội Trợ & Hoa Quả Bánh Trái Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI