Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Mẹo Trang Trí Củ Kiệu Cho Mâm Cỗ Tết

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Nội Trợ & Hoa Quả Bánh Trái
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
phale
HS SaoMai


Ngày tham gia: 19 7 2008
Số bài: 448

Bài gửiGửi: Hai 1 28, 2013 9:14 am    Tiêu đề: Mẹo Trang Trí Củ Kiệu Cho Mâm Cỗ Tết Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Mẹo Trang Trí Củ Kiệu Cho Mâm Cỗ Tết


Dưa kiệu là một trong những món ăn không thể thiếu trong cỗ tết của người Việt. Chẳng vậy mà từ xưa cha ông ta đã có câu “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ…”để chỉ tầm quan trọng của dưa hành trong mâm cỗ tết. Nhưng mâm cỗ sẽ thêm phần hấp dẫn nếu các bà nội trợ trang trí món dưa kiệu đẹp như một bông hoa để đón tết đến xuân về.



Nguyên liệu:
1 hũ kiệu nhỏ
1 trái ớt xanh lớn
Một ít tương ớt
Đôi đũa
Cách thực hiện:
Khi nguyên liệu đã đầy đủ, các bà nội trợ gắp củ kiệu xếp thành vòng tròn, các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng tuyệt đẹp.
Ớt xanh bổ dọc, một nửa để làm thân hoa, nửa kia tỉa thành hai lá.
Sau khi xếp củ kiệu và làm thân, lá hoa xong thì đợi đến lúc nào bày cỗ nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa.



Đơn giản mà dễ làm lại đẹp mắt. Chúc các bạn và gia đình một xuân mới đầy niềm vui và hạnh phúc.



Thịt heo kho kiểu mới mềm thơm tuyệt đỉnh

(Phunutoday) - Hầu hết mỗi người phụ nữ đều có riêng một bí quyết kho thịt thật ngon. Hôm nay mời bạn cùng thử nghiệm công thức kho thịt kiểu mới này nhé! Món thịt kho mềm thơm, đậm đà với chút vị cay của ớt và vị ngọt của đường chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình mình đấy.



Nguyên liệu:
- 1,2kg thịt nạc vai, cắt thành từng miếng vuông cỡ 3cm x 3cm
- 25g gừng tươi, nạo vụn
- 50g tỏi, bóc vỏ bằm nhỏ
- 100g hành khô, bóc vỏ xắt lát mỏng
- 2 thìa canh dầu ăn
- 4 thìa canh nước tương đậu nành
- 3 thìa canh nước cốt me
- 2 thìa canh đường
- Tiêu, muối
- 3-4 quả ớt cay, bỏ hạt, xắt lát mỏng
- 500ml nước dùng
- Một ít hành khô đã chiên vàng giòn.




Cách làm

- Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng với lửa vừa, thêm hành khô vào phi thơm đến khi hành chuyển màu vàng thì cho gừng, tỏi, chút muối và đảo thêm khoảng 1 phút nữa.
- Cho thịt heo vào đảo khoảng 2 phút đến khi các cạnh thịt đổi màu và chín tái thì bạn thêm nước dùng, đường, nước cốt me, nước tương đậu nành, ớt, hạt tiêu vào chảo, khuấy đều cho các nguyên liệu tan lẫn vào nhau thì hạ nhỏ lửa, đậy vung đun khoảng 1,5 tiếng hoặc cho đến khi thịt mềm. Trong khi đun bạn nhớ thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm gia vị nhé.



- Gắp thịt ra đĩa hoặc bát tô, để riêng. Với chỗ nước đun thịt còn lại trong chảo bạn tiếp tục đun đến khi đặc sánh lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng, đổ thịt lại vào chảo, đảo đều lần cuối để sốt bám vào thịt tốt hơn.
- Cho ra đĩa, rắc hành khô đã chiên vàng giòn cùng vài sợi ớt cho hấp dẫn, dùng với cơm ngon tuyệt!



Cách muối củ cải cà rốt chua ngọt ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- 450g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ

- 450g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ

- 110g đường

- 1 thìa cà phê muối

- 300ml dấm

- 240ml nước ấm

- Hũ thủy tinh để đựng



Cách làm:

- Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.

- Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.



- Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo.

- Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.

- Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!



Sau 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải muối chua để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt.


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Nội Trợ & Hoa Quả Bánh Trái Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI