Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

MAI SAU DÙ CÓ BAO GIỜ ....

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Văn , Truyện /Sáng Tác
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
THAINGO-A1
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 08 8 2008
Số bài: 3616

Bài gửiGửi: Bảy 9 19, 2009 4:57 am    Tiêu đề: MAI SAU DÙ CÓ BAO GIỜ .... Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Anh Nguyễn ngọc Hải thân mến ! Em là THAINGO - Anh em mình đã gặp nhau rồi ở nhà Anh Lê tấn Trị .
Sau buổi gặp mặt đó , em về -cứ băn khoăn , suy nghĩ ...
Em muốn hồn nhiên như cỏ ấy . Và tâm hồn em - biết nói sao nhỉ ? mong manh -dễ vỡ ...

Vì sao em nói vậy /. Buổi sơ giao , mới diện kiến nhau - anh đã vội hỏi :
_Xin cho biết - ở đây có ai là tác giả của bài ' Chuyện bây giờ mới kể ".Em đã đưa tay và ....đứng lên .Nhận được nụ cười của anh .Nụ cười bí ẩn như nụ cười nàng của nàng Mona Lisa .Đàng sau nụ cười đó là gì ??????

Cứ nghĩ suy - em đã từng nói -em của ban đêm thật hơn em của ban ngày .Ban đêm là lúc em suy tư , ban đêm là lúc em ngồi bó gối nhìn trời đêm qua khung cửa nhỏ , ban đêm là lúc em trãi lòng mình , ban đêm là lúc em lục tìm mọi ngỏ ngách , mọi ngăn kéo của trái tim em : " Đâu biết có nắng trong đầu . Đâu biết môi thắm sẽ nhàu . Một đời cày xới nổi buồn . Một đời vun xới niềm đau ..."
Em là thế đó .

Và em chợt nghĩ - Biết đâu đấy . Cũng như anh . Sau gần 40 năm lưu lạc ( như anh nói ) .Anh đã tìm về được " mái nhà xưa " - dẫu chưa trọn vẹn -Chưa gặp được một người Thầy nào ... Em nghĩ - đã có điểm đến - rồi từ đó anh sẽ đạt được ước nguyện.

Còn em - như đoạn cuối của " Chuyện bây giờ mới kể ".....
" Lại một lần nửa - tôi ra đi . Không một lời từ biệt - đành phải quên đi những điều không thể có được .Sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống , tháng ngày dần trôi ... Đôi lúc tôi đã thầm hỏi - Gã - có phải là một ngôi sao chổi đã đẩy chúng tôi lại gần nhau sớm hơn dự định -đã đưa tôi đến bến bờ của ngày hôm nay ...Có nên oán trách Gã nữa hay không ? tôi bây giờ đã là Bà Nội , bà Ngoại -nhưng - những hồi ức về một thời con gái vẫn còn sống mãi trong tôi .
Ai cũng có một khoảng trời riêng của mình .Ai cũng có những giây phút mộng mơ .Ai cũng có những phút giây ngoài chồng , ngoài vợ .Tôi cũng vậy .
Nguyễn Bính đã viết : " Chiều nay tôi chắp tay tôi lạy . Đừng gặp người xưa nữa - Lạy trời ! ".
Còn tôi - cái nhìn của tôi bây giờ đã khác xưa . Cứ canh cánh bên lòng . Bây giờ Anh ở đâu ? Có còn hiện hữu trên cõi đời này nữa hay không ?Chắc chắn là Anh đã yên bề gia thất .Có phút giây nào Anh chạnh nghĩ đến tôi nữa không ? Mong rằng anh đã bình tâm .Thời gian là một phương thuốc nhiệm mầu để giúp ta tìm quên lãng . Anh đã ở lại với những trách móc , oán hận . Tôi - với những điều không thể quên -mang theo .Nhiều năm đã trôi qua ,kể từ buổi ấy ...Người con trai giờ đã rất xa ....Xin một lần được gặp lại Anh .Không như ngày xưa ( nhút nhát , rụt rè , hoảng sợ ...) Tôi sẽ mạnh dạn nắm lấy đôi bàn tay Anh - mạnh dạn nhìn thẳng vào đôi mắt Anh ." Đôi mắt ấy ....một thời...tôi vẫn nhớ ! ''. Và - mạnh dạn nói với Anh rằng - " Xin lỗi Anh - Ngày đó em đã lỡ yêu rồi ..."

Bỗng dưng em nghĩ - hay Anh Hải - thay người dẫn Chương trình trong " Như chưa hề có cuộc chia ly "....

Bỗng dưng em nghĩ - một ngày nào đó- cánh cửa nhà em sẽ mở toang , đón anh Hải và ...người em muốn tìm ...

Không thể và có thể .Biết đâu đó . Biết đâu đó .

Người em muốn tìm - Canh cánh bên lòng ....
Năm 1972 , đã đi lính - Sĩ quan hay Hạ sĩ quan - em không biết .
Đầu Xuân năm 1972 - dưỡng thương ở tổng Y Viện Duy Tân ....
Tên là -Nguyễn Viết Cung . nhà ở kiệt Hoàng Diệu hẽm chợ Hoành Sơn . Chỉ biết có vậy thôi .

Sau bao nhiêu năm xa cách- Nếu - gặp lại - có thể buổi đầu chưa nhận ra nhau - nhưng - dù thế nào đi nữa- vẫn- " Tay bắt mặt mừng '' - MỪNG HỘI NGỘ .
Mong lắm thay .

Anh HẢI ạ - Đó là những gì em muốn nói . Vì nụ cười đầy " bí ẩn " của Anh .


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Văn , Truyện /Sáng Tác Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI