Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Viết cho con gái tuổi 23

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Nhỏ To Tâm Sự
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
Toc Trang
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 10 6 2008
Số bài: 1767

Bài gửiGửi: Hai 11 24, 2014 3:08 am    Tiêu đề: Viết cho con gái tuổi 23 Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Viết cho con gái tuổi 23

Những điều ba má nói với con là những kinh nghiệm mà ba má đã dùng cả đời mình để học. Vậy nên ba má cũng mong con hãy xem món quà này như là một trong những hành trang mà con mang theo.


Con thân yêu, ba má muốn con biết rằng:

Thành công trọn vẹn chỉ xứng đáng với khả năng và nỗ lực của chính mình bỏ ra. May mắn không phải là yếu tố quyết định, con càng không nên trông chờ vào nó.

Hoàn cảnh là thứ dạy con biết chấp nhận. Không có công bằng với tất cả, nên con đừng bao giờ đổ lỗi cho những điều đã xảy ra. Thay vào đó, con hãy nhìn nhận sự công bằng theo một cách khác, hoàn cảnh khó khăn sẽ cho con những trải nghiệm quý giá mà khi đủ trưởng thành rồi, con sẽ nhận ra.

Không có ai là hoàn hảo. Mỗi cá thể là một mảnh vỡ của cuộc sống, chỉ có những người đang cố gắng trở thành hoàn hảo, con đừng giũ bỏ một mối quan hệ nào đó chỉ vì một vài thứ thuộc về họ không hợp với con.

Hãy trở thành một người tốt. Đừng cho rằng chỉ cần trở thành không phải là người xấu là đủ, mà hãy luôn sống có ích cho người khác.

Đừng làm tổn thương người khác. Ngay cả khi họ đã từng làm tổn thương mình. Cuộc sống là một vòng tròn nhân quả, quả gặt được là do những gì mình gieo, con người không thể nào tự hoàn toàn quyết định số phận của bất cứ ai và ngay cả chính mình. Con không có quyền phán xét hay làm tổn thương người khác với bất kỳ lý do gì.

Luôn là chính mình. Chỉ có những gì do chính bản thân cố gắng thực hiện được bằng chính sức lực cũng như lương tâm trong sạch thì mới có giá trị thực sự, con phải sống theo trái tim mình chỉ bảo.

Tình yêu là thứ quan trọng nhất trong đời. Hãy sống và yêu thương người khác. Chỉ có tình yêu mới làm cho cuộc sống này đáng sống, rồi con sẽ biết được, một ngày nào đó, tất cả mọi thứ rồi sẽ qua đi, biến mất, có chăng còn lại cũng chỉ là tình yêu.

Không sống trong quá khứ. Kỷ niệm, quá khứ, là những thứ đáng trân trọng, nhưng không phải vì thế mà con luôn dựa dẫm vào chúng, dù chúng đẹp đến đâu. Vạn vật đều có thể thay đổi, mọi thứ không bao giờ y nguyên theo trật tự cũ, hãy tuân theo quy luật của tạo hóa để sống trọn tuổi trẻ.Học cách chấp nhận. Luôn nhớ rằng, kết quả không quan trọng bằng quá trình đi, không đặt nặng kết quả sẽ như thế nào, con chỉ cần cố gắng hết sức, những điều tốt đẹp rồi sẽ tới, kể cả khi kết quả tốt nhất không tới thì cũng không sao. Kết quả tổng hợp của vô số các yếu tố tác động. Nếu cuối cùng mọi thứ không như ta mong đợi, đừng tự cho phép mình oán than bất kì ai, bất kì điều gì.

Cuối cùng.

Con gái hãy thương yêu chính bản thân mình, chăm lo sức khỏe của cho bản thân. Không ai biết cách yêu thương người khác trong khi không biết yêu thương mình, không ai có thể truyền đạt những thứ mà mình chưa từng trải qua cho người khác trong khi mình chưa từng trải nghiệm nó, những điều xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim, con chỉ có thể nhớ những thứ mà con thật lòng thương yêu.

Chúc con gái ba má luôn vui và hạnh phúc.

Bài: Thảo_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Nhỏ To Tâm Sự Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI