Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Món chay

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Nội Trợ & Hoa Quả Bánh Trái
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
Toc Trang
Moderator
Moderator


Ngày tham gia: 10 6 2008
Số bài: 1767

Bài gửiGửi: CN 8 18, 2013 10:29 am    Tiêu đề: Món chay Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

[size=18]Nem chay[/size]
__________________

Nguyên liệu:

- Bánh đa nem: 1 gói

- Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ)

- Cà rốt: ½ củ- Hành tây: ½ củ

- Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

- Giá đỗ: 100 g

- Hành hoa: 2 nhánh

- Dầu ăn, bột canh, mì chính





Cách làm:

- Các nguyên liệu rửa sạch, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành hoa thái nhỏ.

- Cho các nguyên liệu lần lượt vào bát rồi cho miến vào, thêm chút xíu gia vị và trộn đều. Như vậy là xong phần nhân của nem.

- Chải bánh đa nem lên mặt thớt và cho ít nhân lên trên.

- Rồi cuộn tròn bánh đa nem lại. Làm như vậy cho đến hết phần nhân.

- Đun sôi dầu trong chảo, thả nem vào và rán vàng hai mặt.

- Với nem chay không nên rán kỹ vì như vậy nem dễ bị cháy. Khi thấy vỏ nem chuyển màu vàng thì phần nhân bên trong đã chín.

- Gắp ra đĩa và ăn với xì dầu. Món này sẽ giúp cả nhà bạn không bị ngấy trong những bữa cỗ đầy các chất đạm.

Tôm chay xào
__________________

Nguyên liệu:

- Tôm chay: 100 g - 150 g

- Nấm hương, mộc nhĩ: 3-4 tai

- Cà rốt: 1 củ- Hành tây: 1 củ

- Hành hoa

- Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh, mì chính



Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.

- Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ.

- Cà rốt, hành tây gọt và bóc vỏ. Cà rốt tỉa hình hoa rồi thái mỏng, hành tây cắt hình múi cau. Hành hoa thái nhỏ.



- Tôm chay rửa sạch rồi xào qua với dầu ăn sao cho tôm chay săn lại.

- Phi thơm hành tây với một chút dầu rồi cho cà rốt vào đảo nhanh tay. Tiếp đến là nấm hương và mộc nhĩ. Nêm 2 thìa xì dầu.

- Cho tôm chay vào xào. Nên xào với lửa to. Nêm một chút mì chính, bột canh để món ăn được hấp dẫn. Tắt bếp, cho tôm xào lên đĩa và thưởng thức nhé.



CANH CHUA CHAY

_Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1-2 quả cà chua
- 200g đậu bắp
- Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)
- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua
- Hành barô, đường, muối.




Cách làm:

_Bước 1:
- Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.
- Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đậu vắp rửa sạch, thái lát xéo.

_Bước 2:
- Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.
- Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa.

_Bước 3:
- Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.

_Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.

_Bước 5:
- Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me ở bước 1 vào nồi canh, tiếp đục đun sôi.

_Bước 6:
- Đun từ 10 đến 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.

_Bước 7:
- Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.

_Bước 8:
- Tắt bếp, rắc một ít hành barô thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh tùy theo sở thích của bạn, múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay với bún đều ngon.



_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Sổ Tay Nội Trợ & Hoa Quả Bánh Trái Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI