Toc Trang Moderator
Ngày tham gia: 10 6 2008 Số bài: 1767
|
Gửi: Tư 7 18, 2012 5:32 am Tiêu đề: Bí quyết chiên chả giò giòn và không cháy |
|
|
Bí quyết chiên chả giò giòn và không cháy
Khi chiên chả giò,ta thường gặp trường hợp chả cháy và không giòn,chiên chưa xong dầu đã bị đen.
Muốn tránh trường hợp đó,trước hết đổ một lít dầu thực vật vào xoong bằng gang (không đổ vào chảo), khi dầu bốc hết khói ,vắt nước một trái chanh vào, 5 phút sau đập một nhánh gừng thả tiếp theo,gừng vàng vớt bỏ.
Chanh và gừng sẽ làm cho chả giò khi chiên không bị cháy và dầu vẫn còn trắng nguyên mà không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng chả giò.
Cho vào xoong mỗi lần 10 cuốn chả giò,khi vàng đều vớt ra, rồi hãy cho tiếp vào 10 cuốn khác,tiếp tục cho đến hết,chả rất giòn và đep.
1- Để làm chả giò đuợc giòn:
- Hỗn hợp nuớc để thoa bánh tráng: nuớc nóng + dấm + một chút đuờng
- Không bỏ giá và hành tây trong nhân vì 2 thứ này ra nuớc sẽ làm chả giò mềm
- Chiên chả giò trong lửa nhỏ (khoảng 300 độ F). Dầu ăn phải ngập chả giò . Chiên từng đợt một . Không gắp cái nào vàng ra truớc và bỏ thêm cái mới vào chảo vì làm như vậy dầu ăn trong chảo sẽ nguội bớt đi 1 ít ảnh huởng đến những cái chả giò còn chưa chín trong chảo .
2. Cách ở trong chùa rất hay:
- Đó là trước khi chiên, dầu chưa nóng, vắt 1/2 trái chanh vào dầu . Giòn lâu ._________________ |
|