Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Quái gở những chiếc khóa giữ trinh tiết

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
phale
HS SaoMai


Ngày tham gia: 19 7 2008
Số bài: 448

Bài gửiGửi: Bảy 12 24, 2011 6:32 am    Tiêu đề: Quái gở những chiếc khóa giữ trinh tiết Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Quái gở những chiếc khóa giữ trinh tiết

Anh chàng nào chạm vào chị em phụ nữ, thấy một vật cứng, thì sung sướng phải biết, vì chắc ăn cưới được trinh nữ làm vợ.Ở châu Âu, vào thời kỳ trung cổ, khóa trinh tiết là một thứ rất thịnh hành. Mục đích của chiếc khóa này là ngăn chặn phụ nữ quan hệ tình dục bừa bãi.

Khóa trinh tiết được làm chủ yếu bằng kim loại và da thú. Khóa trinh tiết có nhiều kiểu dáng khác nhau, song phổ biến nhất gồm 2 mảnh kim loại, với 1 hoặc 2 lỗ hổng dùng cho việc đi vệ sinh.

Khóa trinh tiết xuất hiện đầu tiên ở Ý vào thế kỷ 14, sau đó lan rộng ra khắp châu Âu.


Đai khóa.


Chiếc khóa trinh tiết có lẽ bắt nguồn từ mong muốn của các ông chồng. Để an tâm ra chiến trường, họ đã khóa cơ quan sinh dục vợ rồi mang theo chìa khóa.

Các ông chồng khi đi công tác, vắng nhà, cũng dùng đai khóa lại cho an tâm.


Hoa văn rất đẹp.

Sau này, khi chiếc khóa trinh tiết đã thịnh hành trong đời sống, thì nó không mang ý nghĩa gông cùm phụ nữ nữa, mà lại là vật trang sức sang trọng hoặc mang ý nghĩa thủ tiết, khiến phẩm giá người phụ nữ được nâng cao.

Thế kỷ 16 và 17, ở nhiều quốc gia, chỉ phụ nữ quý tộc mới dùng đến khóa trinh tiết. Những chiếc khóa trinh tiết là một vật xa xỉ, được làm bằng ngà voi, vàng, bạc, với những hoa văn tinh xảo.

Phụ nữ quý tộc úp mở khoe khóa trinh tiết không những khoe phẩm giá, đạo hạnh, mà còn khoe sự giàu sang, đẳng cấp. Các bà mẹ của những thiếu nữ quý tộc thường đeo khóa trinh tiết cho con gái của mình từ khi mới 10 tuổi để tăng giá trị cho con.Anh chàng nào chạm vào chị em phụ nữ, thấy một vật cứng, thì sung sướng phải biết, vì chắc ăn cưới được trinh nữ làm vợ.Khóa trinh tiết là sản phẩm của đêm trường trung cổ châu Âu, phản ánh rõ ràng nhất sự bất công với phụ nữ.

Chiếc khóa này chỉ tồn tại đến thế kỷ 18.Giờ đây, những chiếc khóa trinh tiết chỉ còn nằm trong các bảo tàng ở khắp châu Âu.


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI