Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Những tập tục kỳ lạ ...

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
phale
HS SaoMai


Ngày tham gia: 19 7 2008
Số bài: 448

Bài gửiGửi: Năm 12 01, 2011 7:30 am    Tiêu đề: Những tập tục kỳ lạ ... Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Những tập tục kỳ cục trên thế giới

Trên thế giới hiện nay vẫn còn tồn tại phổ biến rất nhiều phong tục, tập quán lạ lùng được lưu lại từ nhiều đời trước.

Kiểm tra trinh tiết cô dâu

Một phong tục cổ hủ, lạ lùng ở Zimbabwe là kiểm tra trinh tiết cô dâu. Trước ngày cưới, mẹ, dì, người hàng xóm hay thậm chí là người chồng tương lai của cô dâu sẽ trực tiếp kiểm tra phần kín của cô gái để kiểm tra xem cô còn trinh hay không. Tập tục này sẽ diễn ra trong các nghi lễ được thông qua bởi những người đứng đầu ở địa phương, nơi cô gái đó sống và cũng có thể diễn ra tại các nhà thờ hay ngay tại nhà ở.Bố chồng ngủ với cô dâu trước chú rể

Trong văn hóa Ankole (Uganda), người dì của chú rể sẽ chịu trách nhiệm dạy bảo cháu dâu cách làm cho chồng thỏa mãn. Những bài học này sẽ được người dì chỉ bảo một cách rất thực tế trước đêm tân hôn để cô dâu có kinh nghiệm khi chung chăn gối với chú rể.
Trong văn hóa Ankole, bố chồng được ngủ với cô dâu trước chú rể

Món quà lớn nhất mà người cha dành cho con trai trước lễ cưới là giúp con thực hành những bổn phận của người đàn ông trong đêm tân hôn. Tập tục này cho phép người bố chồng được ngủ với cô dâu trước khi chú rể được làm "chuyện ấy".Cắt âm vật ngay khi sinh

Những bé gái người Somali phải trải qua một nghi lễ cắt âm vật ngay sau khi sinh. Tập quán truyền thống này đã ăn sâu vào văn hóa của người Somali và tín ngưỡng này được duy trì rộng rãi bởi họ cho đó là cách để “làm trong sạch” một bé gái. Ở một số cộng đồng Somali, cô gái sẽ không thể kết hôn nếu không trải qua nghi thức này.

Bà bầu kiêng ăn tôm, rùa, lươn…

Theo phong tục của người Kiribati, bà bầu phải được mang những lá bùa hộ mạng kết bằng lá cây, răng cá heo và tóc người. Những lá bùa hộ mệnh sẽ được đeo lên người bà bầu vào lúc mặt trời mọc và lúc mặt trời lặn.

Ở bộ tộc này, người phụ nữ khi mang thai không được động đến món tôm, vì họ cho rằng tôm có thể làm cho đứa trẻ khi đẻ ra sẽ mọc lông cứng trên mặt.


Phụ nữ người Kiribati phải kiêng đủ thứ khi mang bầu

Bà bầu cũng không được ăn cá bơn vì đứa trẻ sinh ra sẽ có hai mắt ở cùng một bên hoặc bị dị dạng tương tự như loài cá này. Rùa và lươn cũng là những thứ cấm kỵ vì chúng bị xem như những kẻ luôn luồn cúi, nịnh bợ và làm cho đứa trẻ khi sinh ra sẽ có những tính cách như vậy.

Họ cũng kiêng ăn những loài sinh vật biển chậm chạp vì sợ rằng tính chậm chạp của chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến đứa trẻ. Cá mập và cá kiếm được coi là thực đơn chính của các bà bầu bởi chúng là những loài sinh vật có khả năng chiến đấu. Họ tin rằng, sự dũng cảm của chúng sẽ được truyền sang đứa bé trong bụng qua miệng của người mẹ.


Đi tiểu theo hướng mặt trờiNgười Mông Cổ luôn đi tiểu theo hướng mặt trời mọc hoặc lặn để thể hiện lòng kính trọng đối với sự thiêng liêng của mặt trời. Vậy khi mặt trời lên đỉnh đầu lúc chính Ngọ (12 giờ trưa) thì họ sẽ thể hiện lòng kính trọng với mặt trời kiểu gì?!

st


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI