Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng
Đăng Nhập Đăng ký Trợ giúp Thành viên Tìm kiếm Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng

Bí Ẩn Của Cái Chết Định Mệnh

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
Gio
HS SaoMai


Ngày tham gia: 10 6 2008
Số bài: 326

Bài gửiGửi: Năm 6 10, 2010 4:50 am    Tiêu đề: Bí Ẩn Của Cái Chết Định Mệnh Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

BÍ ẨN CỦA CÁI CHẾT ĐỊNH MỆNH

Các Kim Tự Tháp ở Ai Cập mà các nhà khảo cổ phát hiện ra từ thế kỷ thứ XIX được xem là một công trình chỉ có hàng siêu nhân mới có thể kiến trúc một cách kỳ diệu mà sự thông thái của con người ngày nay cũng không biết làm sao giải thích được! Công trình này là một trong bảy kỳ quan trên thế giới cổ đại. Quần thể Kim Tự Tháp tại Gizeh được xem là nổi tiếng nhất trong số các Kim Tự Tháp của Ai Cập. . Việc hình thành các tháp này với mục đích dùng để làm nơi an táng các xác ướp của các nhà vua Ai Cập sau khi qua đời..

Nhà vua Khuphu đã nghe theo lời khuyên giải của các vị giáo sĩ lúc bấy giờ, cho rằng:” Ðờisống ở trần gian này ngắn ngủi, tạm bợ, nó chỉ là cõi tạm, cung đình nguy nga tráng lệ, chẳng qua là quán trọ, con người trên thế gian này chẳng khác nào những kẻ lữ hành,rồi đến một thời gian nào đó người lữ hành phải dừng chân, con đường của kẻ lữ hành đi cũng sẽ chấm dứt… Chẳng có gì là vĩnh viễn cả duy chỉ còn lăng mộ mới chính là nơi cho các vị Pharaon an nghỉ để rồi có một ngày đẹp trời nào đó các nhà vua lại trở về lại ngai vàng với sự giàu sang và đầy quyền lực…

Các Pharaon cho lời khuyến cáo này hữu lý, các vị vua Ai Cập đua nhau xây dựng chốn an nghỉ cho mình sao cho thật vĩ đại. Các Kim Tự Tháp bắt đầu được dựng lên từ đó để mang xác ướp của các vì vua cùng với các vật châu báu cũng như những đồ dùng cho Hoàng Ðế như thuở sinh thời. Người Ai Cập cũng như các dân tộc văn minh thời cổ đại đều tin rằng khi con người chết đi thì linh hồn sẽ rời khỏi xác. Nhưng, đó chỉ là sự rời bỏ tạm thời, nếu giữ được thể xác được trọn vẹn thì linh hồn có ngày sẽ trở về và người chết sẽ sống lại. Trong Kinh Thánh của Gia Tô giáo cũng đã nói đến điều này:”Ta tin loài người ngày sau sống lại,ta tin rằng sống lại. Amen.”

Vì tin sẽ có ngày sống lại mà xác của các Pharaon đều được ướp, bảo quản một cách cẩn thận để mong có một ngày nào đó sẽ trở lại với thế gian.

Các giáo sĩ đã biết sáng chế ra các loại thuốc và phương pháp ướp để xác chết khỏi bị hư hỏng. Thoạt đầu các nhà ướp xác Ai Cập ngâm xác vào “narton” – một loại hóa chất vốn sẵn có ở đất nước này, phải mất đi một thời gian mới mang giải phẩu lấy tất cả lục phủ ngũ tạng ra,kể cả óc não v.v…Sau đó thì họ nhét các loại hương liệu chế biến từ trong thảo mộc như vỏ quế chi, vỏ đại hồi vào bên trong xác người quá cố…đoạn khâu lại. Sau đó họ cho mang một mặt nạ bằng đồng,để khỏi bị tố lộ “mày rồng” của Nhà Vua. Trên mặt nắp áo quan họ khắc tên của vị Pharaon vào để khi linh hồn trở về được dễ dàng nhận diện…

Có điều các nhà khoa học không khỏi bị lúng túng chẳng biết làm cách nào mà các ông thợ ướp xác của các Pharaon trong các Kim Tự Tháp, không hề hư thối dù đã phải trải qua hàng mấy ngàn năm như vậy?

(Nhưng vào năm 2003, thì công thức ướp xác của người cổ đại Ai Cập,các nhà khoa học đã lần ra được manh mối. Một nhóm nghiên cứu người Ðức đã tìm ra bí quyết tại sao những xác ướp của người Ai Cập xưa có thể tồn tại qua hàng nghìn năm mà không hề bị hủy hoại..?

Theo Reuter loan tải hiện nay về công nghệ này không còn gì gọi là bí mật nữa. Các khoa học gia tuyên bố là các xác ướp tồn tại hàng ngàn năm đó nhờ được bảo quản một chiêt xuất của cây “tuyết tùng”.

Tại viện Ðại học Tuebingen ở Ðức đã thực hiện công việc mang cây“tuyết tùng” ra nghiên cứu, nhận thấy trong giống cây này có hóa chất “guaiacol" mà hóa chất này có tác dụng cho việc bảo quản xác chết. Nhóm nghiên cứu của trường Ðại học Ðức mang thí nghiệm trên xương sườn lợn tươi và sau đó xác nhận quả nó có hiệu quả và tuyệt đối không hề làm tổn hại đến các tế bào cơ thể.

Sự thí nghiệm thành công này đã làm cho các nhà khoa học Ai cập vô cùng ngạc nhiên vì xưa nay họ quả quyết tin rằng hóa chất bảo quản cho xác người khỏi bị hư thối là chất lấy ra từ cây “bách xù”.

Sở dĩ các nhà khoa học tại trường Ðại học ở Ðức bằng vào phương pháp được mô tả trong một quyển sách do nhà bách khoa Pliny the Elder soạn thảo từ thời kỳ La Mã. Nhờ vậy mà đã giúp họ lần ra manh mối cách “bảo quản xác chết” của các Pharaon Ai Cập thời xa xưa mà không hề biến mất dạng.

CÂU CHUYỆN CỦA CÁC LINH HỒN

Gần đây theo tin hãng thông tấn Reuter thuật lại chuyện ma tại tòa Bạch Ốc, không phải xảy ra từ thời xa xưa,mà ngay ở những cuối thập niên của thế kỷ XX !

Các chuyện ma tại Nhà Trắng do Walters thuật lại những chuyện nghe như huyền hoặc này nhân dịp lễ Halloween – lễ ma quỷ hàng năm được tổ chức tại Hoa Kỳ. Câu chuyện ông kể nhau sau:

Cho đến ngày lễ “Ma Quỉ” này trên đất Mỹ năm 2003, TT đương nhiệm Bush chưa bao giờ nhìn thấy linh hồn của người tiền nhiệm nào, nhưng hầu hết các ông chủ Nhà Trắng trước thì thỉnh thoảng cảm thấy một cái gì đó huyền bí, là dường như có sự hiện diện của những người tiền nhiệm của mình lảng vảng đâu đây!.

Vị tiền nhiệm nào cũng đều thuật lại như nhau là họ đều có cảm tưởng như là ai đó đang lẩn quất ngay bên cạnh với một mùi hương thoảng lạ lùng…Cứ theo lời ông Walters thì khu vực các linh hồn xuất hiện lại chính là khu đặc biệt của tổng thống.

Gần như mọi người đều biết hoặc trực tiếp nhìn thấy, hoặc nghe những lời thì thầm mách cho nhau nghe rằng là :

” Nơi này là chốn linh thiêng, tại đây có nhiều âm thanh kỳ lạ thường xảy ra giữa đêm hôm khuya khoắc”

Theo ông Walters thì bất kể âm thanh nào cũng đủ dội lại trong khu nhà trong tòa Bạch Ốc này ,khiến người nghe không khỏi phải cảm thấy rùng mình ớn lạnh.

Người ta nói nhiều đến hồn ma của tổng thống Abraham Lincoln. Chính bà Mary – vợ ông – vị đệ nhất phu nhân – trong suốt thời gian cùng chồng sống tại tòa Bạch Ốc kể lại đã từng nghe thấy tiếng của cựu tổng thống Andrew Jackson càu nhàu vì một sự việc nào đó..

Theo lời những người từng sống trong tòa Bạch Ốc trước kia dưới thời TT. Woodrow Wllson có thuật lại câu chuyện ma trong vườn Nhà Trắng khá ly kỳ như sau:

” Khi vị đệ nhất phu nhân của tổng thống Woodrow Wilson, muốn đào xới nơi khu vườn hồng ,thì bất thần hồn ma của cựu đệ nhất phu nhân Dolley Madison hiện lên bảo chẳng ai có đủ quyền hạn quấy phá khu vườn của bà"

Chưa hết, một câu chuyện ma quái khác cũng xảy ra tại nơi đây. Chuyện một người lính Anh chết trên khu đất Nhà Trắng vào năm 1814, thời kỳ mà Nhà Trắng bị người Anh đốt. Theo lời Walters kể lại hàng đêm nhiều người đã từng nhìn thấy một người lính Anh với cây đuốc trong tay đưa cao lên và sau đó bóng ma này mờ dần đi và biến mất. . Nhưng với ông thì chưa được chứng kiến việc này bao giờ. Mặc dù vậy, tôi (ông Walters) vẫn tin rằng điều này có thật.

Ông Walters kể thêm là một số người làm trong tòa Bạch Ốc đã từng trông thấy một vài chuyện ma quái hiện ra giữa lúc ban đêm tại đây. Ông kể:

” Có lần ông cùng 3 nhân viên cảnh sát đứng ngay trong khu vực canh gác tòa Bạch Ốc và bất giác cảm thấy như có một luồng gió lướt qua lạnh buốt thấu xương. Cùng một lúc hai cánh cửa phía trước mặt chúng tôi lúc ấy đang mở bất thần nó từ từ khép lại. Rõ ràng tôi còn nhớ lúc bấy giờ chẳng có bóng ai lảng vảng nơi đó cả! Chúng tôi đưa mắt nhìn nhau,tuy không nói lên lời nào, nhưng đều cùng có một sự nhận xét như nhau là hiện tượng hai cánh cửa tự đóng lấy ắt hẳn là do có hồn ma nào lẩn quất đâu đây hành động như vậy".

CHẾT ÐÂU PHẢI LÀ DỄ
VÀ KHI ÐỊNH MỆNH ÐÃ AN BÀI
CÓ CHẠY ÐƯỜNG TRỜI CŨNG…CHẾT


Ðó là một sự thật, sống hay chết không phải tự mình định đoạt mà do Tạo Hóa an bài. Có nhiều câu chuyện chết thật lạ lùng tưởng đâu là trò đùa, nhưng lại là sự thật. Như cái chết của Henry Ziegland , một thanh niên vừa lớn lên tại Honey Grove tiểu bang Texas xảy ra vào năm 1893 khi từ nhà cô bạn gái ra về,không hiểu người anh của cô bạn gái nổi máu anh hùng thế nào, dùng súng nhằm bắn vào ngay đầu anh ta một phát, song may mắn thay, viên đạn chỉ bay sượt qua mặt và găm vào một thân cây gần đó.
Người anh trai của cô gái kia đinh ninh phát súng của mình đã rủi ro giết chết chàng thanh niên kia,sợ quá liền quay súng lại tự sát. Một năm sau, Ziegland làm lễ thành hôn với ngươi em gái của anh ta. Phải chăng linh hồn của người anh đã chết của cô gái là một hành động đền tội làm cho vợ chồng người em gái mình chóng được cùng nhau sống bên nhau đời đời kiếp kiếp..?

Nhưng rồi…đến năm 1913 ,tức là 20 năm sau đó, tự nhiên nghĩ đến cái cây thay thế mạng mình nhận lãnh viên đạn oan nghiệt đó , Ziegland mang dao búa ra quyết đốn ngã cái cây đã khiến cho anh luôn luôn bị ám ảnh. Nhưng, dùng dao búa không thể quật ngã được cây kia, bèn dùng chất nổ làm cho bật rể của cây thay mình nhận lãnh viên đạn để không còn ưu tư nữa… Tiếng nổ có sức mạnh đến nổi làm cho viên đạn ngày nào ghim bên trong thân cây bật ra bay ra, thay vì viên đạn oan nghiệt kia phóng đi nơi khác thì nó lại nhằm thẳng ngay vào đầu của Ziegland – chồng của người em gái kia – khiến anh ta phải chết ngay tại chỗ.

Thế mới biết, cách chết chẳng phải nhất mực như nhau, chết như thế nào, bao giờ thì chết, chết ,có kèn trống tiễn đưa hay ảm đạm như những cảnh đơn côi lạnh lẽo …đều do số mệnh an bài.

Một câu chuyện khác, một thanh niên người Anh,tên là Water Hallas, 26 tuổi, là người đứng bán hàng tại Leeds, một hôm đau răng đến nổi không thể chịu đựng được, thay vì tìm đến ông nha sĩ nhờ chữa cho, nhưng lại sợ ông nha sĩ mạnh tay làm mình đau đớn, bèn nhờ một người bạn đang đứng bên cạnh đấm mạnh ngay vào quay hàm mình cho…con sâu răng hết hành hạ. Không ngờ, cú đấm của người bạn quá mạnh,khiến cho Hallas ngã xuống đập đầu vào cột đá chết ngay tại chỗ.

Cái chết này khiến nhiều người nghiên cứu về mạng số cho rằng, cái chết của con người,chẳng phải ai cũng như ai, có người chết vì ..bệnh này hay bệnh nọ, nhưng phải qua tay của một người nhất định do Tạo Hóa an bài.

Anh Hallas này sợ ông nha sĩ làm đau có thể dẫn đến cái chết cho mình bèn nhờ đến bàn tay đúng vào người theo do định mệnh sắp đặt đưa anh ta về Cõi Chết!

Hoặc một câu chuyện chết khác nữa, đó là chuyện chết của ông chủ của một công ty nhỏ tại Providence ở Mỹ. Ông chủ này tên là George Schwartz, trong một vụ hỏa hoạn thiêu toàn bộ công ty của ông ta. Nhưng may mắn thay, ông George Schwartz lại thoát chết một cách hi hữu. Ông được xe cứu thương chở đi bệnh viện chữa trị. Nhờ vết thương sơ sài, ông được xuất viện ngay lúc ấy,và vội trở về khu nhà của ông để xem mức độ thiệt hại của nó. Hầu như gần trọn cả khu nhà cháy rụi duy chỉ còn lại một bức tường, tuy bị cháy xém cả, song vẫn còn đứng vững bên ngoài mặt đường. Ông ta bèn men theo bờ tường đi vào bên trong để bới tìm các giấy tờ tài liệu.

Nhưng…có thể lúc khu nhà đang cháy chưa đúng vào thời khắc của ông phải chết, đợi đến khi từ bệnh viện trở về thăm lại ngôi nhà bị hỏa hoạn. Khi ông mò đến bên trong khu nhà cháy thì bức tường tường duy nhất còn nguyên vẹn thì vừa đúng lúc đổ ập xuống…Ông George Schwartz chỉ kịp rú lên và chết ngay tại chỗ!

Lại thêm câu chuyện khác nữa. Chuyện một người đàn ông ở Nửu Ước , vào năm 1977 trong lúc đi đường bị xe đụng phải. Không hiểu thế nào vì xe tông khá mạnh, nếu không chết thì ít ra cũng bị trọng thương, đằng này, anh ta không bị một vết xướt nhỏ nào.

Khi anh ta vừa đứng lên,thì có một người đứng nhìn,khuyên anh ta hãy vờ nằm xuống để…nhận được tiền bảo hiểm. Anh bèn nghe theo, làm như lời khuyên của người tốt bụng không hề quen biết kia, liền vờ ngã xuống. Không may nhằm lúc chiếc xe kia lúc ấy lại chuyển mình tiếp tục lăn bánh, cán lên người và làm cho anh ta chết ngay tại chỗ!.

Như vậy thì, cái giờ anh bị xe tông chưa phải đúng thời gian được chết, anh ta cần phải sống thêm khoảnh khắc ngắn ngủi nữa để…nhận lệnh người đi đường kia (biết đâu có nợ nần gì với nhau kiếp trước chăng) ra lệnh nằm trở lại xuống bên cạnh chiếc xe để nhận lãnh cái chết tức tưởi… Phải chăng đó là định mệnh!

Chuyện của một phụ nữ tại thủ đô Tiệp Khắc, tức giận vì chồng đã nói dối với mình, nên quyết định giả từ người chồng thiếu thành thật kia. Bà ta bèn phóng qua cửa sổ ở căn phòng mình xuống mặt nền trước nhà để tự kết liểu cuộc đời. Bất thần trong khi ấy, người chồng cũng vừa về đến nơi, đúng vào lúc cả thân hình bà ta rơi xuống trúng ngay người chồng của mình. Kết quả, người vợ muốn tìm cái chết thì thoát chết, mà ông chồng xong việc vui vẻ trở về với gia đình thì nhận lãnh lấy cái chết …

Thế mới biết, số ai chết có chừng. Nếu ông chồng lúc bấy giờ gặp bị kẹt xe, hay gặp một người bạn nào đó đứng lại vài ba phút chuyện vản, hoặc tạt vào mua ít đồ mang về cho vợ con thì…ông ta đã thoát khỏi cái chết bởi cái thân hình người vợ từ trên cao rớt nhằm phải. Nhưng định mệnh đã an bài, ông phải chết đễ thay cho vợ ! Thế mới biết sống hay chết đều do số mệnh an bài! .

(ST )_________________
Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ.
Chí anh hùng click chuột định giang sơn.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trường Trung Học Sao Mai Đà Nẵng » Chuyện Lạ Bốn Phương Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by SaoMaiDaNang © Nho'm SaoMai DaNang
Designed for SaoMaiDanang - Nam cuoi cung cua truong SAO MAI